OPNsense Forum

Archive => 18.1 Legacy Series => Topic started by: Robert196 on May 31, 2018, 10:59:56 am

Title: Phân biệt gốm Bát Tràng với gốm Trung quốc
Post by: Robert196 on May 31, 2018, 10:59:56 am
Gốm sứ Trung Quốc đã thâm nhập vào thị trường gốm sứ nước ta từ rất lâu, thậm chí còn cạnh tranh trực tiếp với làng nghề gốm sứ Bát Tràng (https://sites.google.com/site/gomsuhoanggiacom/top-1000-mau-qua-tang-gom-su-bat-trang-mon-qua-y-nghia-dhoc-dhao-cua-nguoi-viet) có truyền thống đã lâu đời và trải qua biết bao sự truyền thụ với nhiều thế hệ. Về chất lượng, gốm sứ Bát Tràng luôn không có gì để bàn cãi, những yếu tố chính khiến cho đồ gốm Trung Quốc có thể cạnh tranh được, đó là giá thành. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cơ sở bất chấp vì lợi nhuận, bán những sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng nhưng trà trộn vào hàng Bát Tràng, với những mức giá tương đương nhau. Để cảnh giác hơn trong vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh hai loại gốm sứ này để tự đánh giá và có những lựa chọn đúng đắn nhất.

(https://gomsuhoanggia.com/wp-content/uploads/2018/04/qua-tang-gom-su-bat-trang-33.png)

Về họa tiết.
Hoa văn họa tiết của gốm sứ Bát Tràng là do những nghệ nhân vẽ bằng tay, hoàn toàn thủ công, rất uyển chuyển mà sắc nét. Vì là vẽ tay nên dù người thợ có chuyên nghiệp tới đâu, thì từng đường nét trên nhiều sản phẩm cũng không thể giống nhau hoàn toàn được.

Trái ngược với điều đó, họa tiết trên gốm Trung Quốc được in bằng cách dán đề can, rất nhanh, có thể đáp ứng cùng lúc được số lượng rất lớn. Vì thế mà từng đường nét trên mỗi sản phẩm trở nên giống hệt nhau, có thể so sánh.
>Xem thêm: cách chọn mua quà tặng gốm sứ Bát Tràng (https://gomsuhoanggia.com/qua-tang-gom-su-bat-trang)
Màu sắc họa tiết

Gốm sứ Bát Tràng luôn được áp dụng những màu sắc rất trang nhã, nhẹ nhàng, ít màu sắc, còn gốm Trung Quốc thì lại dùng những tone màu khá đậm và đa sắc màu, khiến cho sản phẩm khá bắt mắt nhưng lại rất kém sang.

Độ trong của xương đất

Xương đất của đồ gốm Trung Quốc có độ trong cao hơn so với gốm Bát Tràng. Điều này có liên quan tới độ dày của sản phẩm, gốm Bát Tràng được làm dày dặn và cầm chắc tay hơn. Tuy nhiên, càng ngày chúng ta càng tập trung nghiên cứu và sản xuất nhiều hơn những sản phẩm thiên về độ trong suốt cho xương đất, cũng chính vì nguyên nhân này mà hai loại gốm sứ thật – giả này càng ngày càng khó phân biệt.

Độ dày xương gốm

Đồ gốm Bát Tràng luôn có độ bền cao hơn hẳn so với đồ Trung Quốc kém chất lượng, về cả độ cứng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt và khả năng có thể cho vào lò vi sóng cùng thực phẩm feed không. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn cũng có thể nhận ra ngay độ bền này của các sản phẩm. Chỉ với vài va chạm hằng ngày, đồ gốm Trung Quốc sẽ nhanh chóng bị sứt mẻ, nứt vỡ dù tác động lực không quá lớn. Khi đó bạn sẽ lại phải sắm mới đồ đạc của mình, rất tốn công và tốn chi phí.

Độ an toàn sản phẩm

Gốm Bát Tràng chỉ sử dụng nguyên liệu đất nung, màu vẽ và men tráng rất thiên nhiên, a toàn cho sức khỏe con người, còn gốm Trung Quốc nhiều sản phẩm còn bị pha chì vào mực in, ảnh hưởng rất nhiều đến độ a toàn khi sử dụng. Vì thế, vì vấn đề sức khỏe, hãy cân nhắc khi lựa chọn những sản phẩm này, đặc biệt là với các đồ dùng nhà bếp như bát đĩa, chén cốc…
Trên đây là một số cách phân biệt mà những người không sành về gốm cũng có thể nhận biết được, nếu bạn vẫn chưa tự tin khi tìm mua sản phẩm gốm sứ Bát Tràng bạn có thể liên hệ với chuyên gia gốm sứ tại Hoàng Gia (https://twitter.com/gom_hoang_gia) để được tư vấn cũng như giải thích rõ những vấn đề bạn đang gặp phải. Địa chỉ công ty: 4 Lương Định Của, Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh hoặc sđt: 0901.65.1234 - 0888.792.111.

Tham khảo bài viết khác: http://www.phy.ntnu.edu.tw/ntnujava/index.php?topic=3487.msg11783
Title: Re: APU Install - 18.1
Post by: franco on May 31, 2018, 11:10:04 am
Hi Robert,

Some people seem to have this issue. It's somehow related to the hardware+flash card on the Nano install.

Best workaround is to use one Nano image to install to a different card using the installer. You use console option 8 and type:

# opnsense-installer

Or you can use the serial image to install.


Cheers,
Franco